Cách làm 5 món hủ tiếu kỳ công nhưng đã miệng

Posted: Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:



1. Hủ tiếu thập cẩm



Ngoài các món như phở, cơm tấm, bánh mì, xôi& người miền Nam còn có món hủ tiếu dùng để ăn sáng cũng rất ngon.


Ngoài các món như phở, cơm tấm, bánh mì, xôi… người miền Nam còn có món hủ tiếu dùng để ăn sáng cũng rất ngon.




Nguyên liệu: cho khoảng 10 tô hủ tiếu



- 2 kg xương lợn, 50g tôm khô, vài con mực khô, 2 củ cà rốt, 1 củ cải vừa

- 400g thịt lợn xay, 20-30 con tôm

- 1 quả tim lợn, 20 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà

- 300g thịt lợn (tùy thích chọn thịt nạc dăm hay thịt đùi, thăn) để làm thịt xá xíu, muối, đường, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

- 1 - 1,2 kg hủ tiếu tươi, rau sống, giá, hẹ, cần tây, chanh, ớt, hành ngò, hành tím.

- Muối, 50g đường phèn, hạt nêm.

- 1 chén nhỏ tỏi băm nhỏ, 1 chén nhỏ cải tân xại (loại cải muối ngọt của người Hoa, có bán ở các hàng chạp phô).



2 Ẩm Thực . Hủ tiếu chay



Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.


Tô hủ tiếu thơm lừng, được làm từ các nguyện liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, tạo cảm giác thanh tịnh cho người thưởng thức.




Nguyên liệu: cho khoảng 7-8 bát lớn như trong hình



- Phần nước dùng: 2-3 quả táo, 1 quả lê, 1-2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương

- 300g mỳ căn, 2-3 bìa đậu phụ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương

- Phần chao ăn kèm: 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng, đường

- Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô

- Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, xì dầu, đường.



3. Hủ tiếu trộn



Hương vị vừa lạ vừa quen của món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy.


Hương vị vừa lạ vừa quen của món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy.




Nguyên liệu:cho khoảng 6-7 bát lớn như trong hình



- 500g xương lợn, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô

- 300g tôm

- 300g thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ

- 200g thịt nạc băm

- 10-12 quả trứng cút

- Tỏi, xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô

- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải

- Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt.



4. Hủ tiếu bò viên



Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của gia vị, dùng kèm với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!


Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của gia vị, dùng kèm với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!




Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát lớn như trong hình



- 600g xương lợn, 1 củ cải trắng, nhúm tôm khô, 1 con mực khô, muối, đường phèn

- 400g bò viên

- 300g thịt bò thái lát mỏng

- 1/2 củ hành tây trắng

- Phần tương sả: 1/2 bát con sả băm nhuyễn, 1/2 bát con lạc, 3 thìa canh loại tương đen (tương dùng để ăn kèm với phở), muối, đường, nước mắm, ớt bột

- Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi

- Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, tương ớt ăn kèm

- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, giá đỗ.



5. Hủ tiếu sườn mọc



Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.


Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.




Nguyên liệu:



- 600g sườn non

- 500g xương lợn

- 1 củ cải trắng

- 1 củ cải muối (sá bấu)

- 300g mọc

- 1 nhúm tôm khô

- Hành khô, hành lá, muối, nước mắm, đường phèn

- Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi

- Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.



* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.



Hạt Tiêu

0 nhận xét: