Tôm dứa nấu cà ri kiểu Thái độc đáo ngon miệng
Posted: Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn: Ẩm Thực
0
Nguyên liệu:
- 1 1/2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng sốt cà ri đỏ Thái
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén nước
- 3 - 4 lá chanh, tùy chọn
- 240g tôm đã bóc vỏ (giữ lại phần đuôi trên)
-1 chén dứa, xắt miếng nhỏ
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- Một ít nước cốt chanh
Cách làm:
1
Làm nóng dầu trong nồi, thêm cà ri, khuấy đều để bớt mùi.
2
Thêm nước cốt dừa, nước và lá chanh vào nồi cà ri, đun sôi hạ men gan hạ men gan. Sau đó,
cho tôm và dứa vào rồi nấu ăn trong khoảng 5 phút, từ nhiệt độ trung
bình đến nhiệt độ thấp.
3