Một làn da trắng sáng - không hề khó!

Posted: Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



Sò điệp làm gỏi, nướng mật ong






HNN |



April 13, 2014


| 0 Comments





Sò điệp dễ chín nên áp chảo hay nướng vừa sém mặt là được, nếu để chín lâu thịt sẽ sạm ăn dăm cối không ngon.


Sò điệp sống ở độ sâu dao động 10 m dưới biển hoặc trong các rạn đá trieu chung benh gan chữa bệnh gan. Chúng thường sống hợp lại thành vùng, nơi có dòng hải lưu chậm, tập hợp nhiều ở Hòn Rơm và các rạn của tỉnh Bình Thuận.


Sò điệp có mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt thường sử dụng làm món khai vị. Hương vị sò điệp hấp dẫn, ngon miệng hợp lý cho món Âu lẫn Việt.


Gỏi sò điệp hoa mai


Nguyên liệu:


- Sò điệp: 500 g – Cà rốt: 100 g – Dưa leo: 200 g – Hành tây: 50 g – Gừng: 30 g – Xà lách: 100 g – Ớt cắt sợi: 1 muỗng xúp – Húng quế: 10 g – Gia vị: Muối, tiêu, dầu, nước mắm, đường, nước chanh, tỏi ớt băm, đậu phộng rang, hành phi.





20140413_sodiep


Gỏi sò điệp hoa mai. Ảnh:Ngọc Tú.



Cách làm:


Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi. Cà rốt, dưa chuột cắt cỡ đầu đũa. Ướp ít đường, ép ráo nước. Hành tây cắt mỏng. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Cồi sò điệp ướp với tỏi băm, nước cốt chanh, muối, tiêu, đem áp chảo cho chín, vàng mặt.


Nước trộn gỏi: 2 muỗng xúp đường, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng xúp nước chanh, 2 muỗng xúp nước mắm.


Trộn cồi sò điệp với rau củ và nước trộn gỏi, bày trên 5 miếng vỏ sò điệp xoay tròn hình hoa mai. Thêm rau húng quế, đậu phộng rang, hành phi.


Sò điệp nướng mật ong


Nguyên liệu:


- Sò điệp: 200 g – Khoai tây nghiền: 100 g – Cà chua bi: 100 g – Hành tây: 50 g – Tỏi băm: 10 g – Xà lách một ít – Gia vị: Muối, tiêu, mật ong, dầu ôliu, bơ.





So-diep-nuong-mat-ong-1-8649-1395732226.


Sò điệp nướng mật ong. Ảnh:Ngọc Tú.



Cách làm:


Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, ướp với chút muối, tiêu và 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ôliu. Nướng sò điệp vàng đều hai mặt. Phi tỏi với 1 muỗng cà phê bơ, cho cà chua, hành tây băm nhỏ vào xào.


Khoai tây nấu chín giã mịn với chút muối. Múc khoai tây ra đĩa thành từng phần tròn cỡ miếng cồi sò điệp, cho cà chua, hành tây xào lên, đặt sò điệp lên, trang trí thêm xà lách. Sò điệp nướng ăn với muối tiêu chanh.


Lưu ý:


- Sò điệp dễ chín nên khi áp chảo hay nướng canh vừa vàng sém mặt là được, vì để chín lâu thịt sò sẽ dai, ăn không ngon.


- Vỏ sò dùng làm đế đựng món gỏi nên trụng trong nước sôi có muối, và gừng đập dập, như vậy sẽ không tanh khi để lâu trieu chung benh gan.


Theo Vnexpress



Tin Liên Quan:





Tags: mon Goi, Scalop, So Diep

Category: Nấu Ăn, Đời Sống




Nguồn : http://www.24h.com.vn/lam-dep/so-huu-lan-da-trang-sang-khong-he-kho-c145a622460.html

0 nhận xét: